Wenger vẫn đang sống trong những ngày đầy tâm trạng

Sau khi nói ra quyết định chia tay Arsenal vào cuối mùa này, HLV Arsene Wenger vẫn đang sống trong những ngày đầy tâm trạng.

Wenger: "Tôi như đang dự đám tang của chính mình"

 Để nói ra quyết định rời Arsenal sau 22 năm gắn bó, Wenger đã phải suy nghĩ rất nhiều. Sức ép đòi ông từ chức là rất lớn nhưng đó không phải là nguyên nhân chính khiến Giáo sư phải chia tay mảnh đất này.
Wenger chia sẻ: “Tôi không giận dữ và cũng không muốn tạo ra những câu chuyện ngu ngốc. Tôi không oán trách fan. Với tôi, điều quan trọng nhất là mình phù hợp với cách vận hành của Arsenal”.
“Mỗi quyết định trong suốt 22 năm qua của tôi đều là vì Arsenal. Cả khi quyết định đó sai thì vẫn là vì đội bóng. Tôi đã cố gắng tạo ảnh hưởng lên cấu trúc của Arsenal, lên sự phát triển cá nhân của các cầu thủ và đương nhiên, lên phong cách và kết quả của đội bóng”.
“Để tổng hợp cả 3 thứ là điều không dễ dàng và tôi tin mình đã rời đi vào thời điểm đội bóng mạnh về mọi mặt. Mục tiêu của tôi luôn là tạo điều kiện tốt nhất để người tiếp nối có thể làm tốt hơn trong 20 năm tới”.
Cảm xúc trong lòng Wenger vẫn còn nặng trĩu, thể hiện qua từng câu nói: “Tôi đến đây vào năm 46 tuổi và làm việc 7 ngày mỗi tuần. Không phải 6 hay 6 rưỡi mà là 7 ngày, trong 22 năm”.
Wenger vẫn còn đầy nuối tiếc

Wenger vẫn còn đầy nuối tiếc
“Bạn không thể cứ thế ra đi và nói: Cảm ơn nhiều và tạm biệt. Điều đó quá bình thường. Bạn không thể là người vô cùng tận tụy rồi đột nhiên, ra đi như thể chưa từng có gì xảy ra. Điều đó là không thể”.