cuộc chiến chống xuống hạng những cái tên như Nam Định, XSKT.CT và B.BD

Trong cuộc chiến chống xuống hạng, giới chuyên môn liệt kê ra những cái tên như Nam Định, XSKT.CT và cả “đại gia” vang bóng một thời B.BD.

V.League 2018: Chiếu dưới có cả “đại gia”

Đội bóng thành Nam là tân binh, lực lượng không hùng hậu và tài chính không quá mạnh, còn XSKT.CT mùa này có thay đổi mạnh về nhân sự cả trên sân lẫn ở băng ghế chỉ đạo, nên việc hai đội này lo trụ hạng là dễ hiểu. Điều đáng nói là lực lượng của đội bóng Tây Đô ở V.League 2018 so với mùa giải vừa qua bị đánh giá thấp hơn nhiều khi các tân binh hoặc ở dạng lão tướng, hoặc đang ở mức “tiềm năng”.
Trong nhóm chiếu dưới này, B.BD cũng được nhắc đến. Rõ ràng, việc một đội bóng từng thâu tóm các danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam, trong đó là đội giàu thành tích nhất V.League với 4 chức vô địch, lại bị đặt ở chiếu dưới có thể gây bất ngờ. Nhưng việc đội bóng miền Đông Nam Bộ trước thềm V.League 2018 không còn mạnh tay trong chuyển nhượng trước thềm V.League khiến giới chuyên môn không còn mấy tin tưởng vào họ. Bởi hàng loạt cầu thủ có kinh nghiệm và chuyên môn như Xuân Thành, Văn Hà hay Michal Nguyễn đã ra đi, trong lúc đó, những cầu thủ đến chỉ ở dạng tiềm năng và chưa thể hiện được nhiều ở môi trường bóng đá đỉnh cao như Tấn Tài, Anh Tài… Dẫu đội đã chơi tốt ở BTV Cup, nhưng nên nhớ là chức vô địch ở một giải giao hữu như BTV Cup không phải là thước đo về sức mạnh bởi tính chất của giải đấu.
Có một thực tế là trong những mùa giải vừa qua, các tân binh luôn chơi rất hay ở V.League. Cho dù bị đánh giá có khả năng rớt hạng cao hồi đầu mùa nhưng đa phần các tân binh đều trụ hạng. TP.HCM mùa vừa rồi là ví dụ gần nhất. Thế nên, Nam Định có lợi thế của một tân binh nên nếu không cần thận, những đội bóng có thâm niên như XSKT.CT hay B.BD lại phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro hơn cả.